Cuộc sống hiện đại, hàng ngày chúng ta phải tiếp nhận rất nhiều độc tố từ: thức ăn, nước uống, không khí ô nhiễm, chính vì vậy cơ thể bị tích tụ rất nhiều độc tố, nhưng không được thanh lọc thải độc dần dần độc tố tích tụ làm suy giảm hệ miễn dịch,đặc biệt với người gầy làm giảm khả năng hấp thu, hay ốm vặt, uể oải, chán ăn, nên không thể tăng cân được.

Chính vì vậy, việc thanh lọc cơ thể để đưa các chất độc ra ngoài sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và phòng tránh được nhiều bệnh tật nguy hiểm. Đặc biệt với những người gầy muốn tăng cân nhanh thì việc thanh lọc cơ thể là tiền đề thúc đẩy quá trình tăng cân.


Thanh lọc cơ thể giúp tăng cân khỏe mạnh (ảnh minh họa)  

Vì sao giải độc cơ thể lại giúp tăng cân?

Thanh lọc, thải độc cơ thể giúp tăng cường hệ miễn dịch: Khi cơ thể đào thải hết các độc tố tích tụ lâu ngày sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng tốt hơn, hạn chế ốm vặt, phòng ngừa các bệnh tật nguy hiểm và tăng cân nhanh.

Thanh lọc, thải độc cơ thể để cải thiện hệ tiêu hóa: Thanh lọc thải độc cơ thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất, hỗ trợ tăng cân nhanh hơn.

Giải độc cơ thể giúp hạn chế mệt mỏi, nâng cao sức khỏe: Với những người gầy ốm, suy nhược cơ thể thì việc thanh lọc cơ thể, giải độc tố sẽ rất cần thiết vì đây là cách hạn chế tối đa cảm giác mệt mỏi, chán ăn và tăng sức đề kháng để cơ thể khỏe mạnh hơn và tăng cân nhanh hơn.

Phương pháp thanh lọc thải độc tự nhiên giúp tăng cân nhanh

Chúng ta thường thanh lọc cơ thể bằng một số cách thông thường như: uống nước chanh, mật ong – chanh, detox nước rau củ quả,… những cách thanh lọc này rất nguy hiểm, đặc biệt với những người bị huyết áp thấp và sau đợt thanh lọc thường bị rối loạn tiêu hóa, bị đau dạ dày, chán ăn, người mệt mỏi.

Việc thanh lọc cơ thể tốt nhất là tận dụng các chất chống oxi hóa có sẵn trong các loại thực phẩm ăn uống hàng ngày như: các loại rau có màu xanh đậm, các loại quả chín màu sắc, các loại củ, các loại hạt dinh dưỡng,… Nhưng hiện nay, các loại thực phẩm chúng ta ăn uống hàng ngày thường có chứa nhiều các dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng nên rất nguy hiểm. Nên việc thanh lọc cơ thể cần tìm được nguồn thực phẩm có chứa hàm lượng chất chống oxi hóa cao, nhưng tuyệt đối an toàn.

(Theo Khám phá)

Tagged