Những dấu hiệu về ung thư da mà bạn không nhìn thấy

Kênh sức khỏe

Những cục nổi dưới da. Người bệnh không thể nhìn thấy những cục này nhưng có thể cảm nhận được chúng. Những cục này mọc xung quanh một khu vực như ở háng, dưới cánh tay hoặc cổ. Nó có thể báo hiệu ung thư da đã lan tới các hạch bạch huyết.

Đau bụng. Ngoài các hạch bạch huyết, u ác tính còn có thể lây lan đến gan. Nếu điều này xảy ra, người bệnh sẽ cảm thấy đau ở hạ sườn phải của bụng.

Gặp vấn đề về thở. Khối u ác tính có thể lây đến phổi. Nếu như vậy, bệnh nhân sẽ có hơi thở ngắn hoặc ho dai dẳng.

Đau khớp. Cùng với bạch huyết, phổi và gan, xương cũng là một nơi để u ác tính có thể lây lan. Trong trường hợp này, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau khớp.

Nhìn mờ. Những tế bào biểu bì tạo sắc tố ở da và mắt và một số nơi khác trong cơ thể. Trong một số trường hợp hiếm gặp, ung thư có thể xuất hiện ở những nơi này. Nếu có khối u ác tính ở quanh những tế bào này trong mắt, người bệnh nhìn sẽ bị mờ hoặc không nhìn thấy gì.

Chuột rút. Khối u ác tính có thể có các triệu chứng liên quan tới ruột. Ruột cũng có chứa các tế bào biểu bì tạo sắc tố, do vậy nó có thể ẩn chứa khối u ác tính. Tiêu chảy, táo bón, chuột rút, đau ở vùng ruột… có thể là dấu hiệu của ung thư da.

Đau đầu. Giống như ở mắt và ruột, não cũng chứa các tế bào biểu bì tạo sắc tố vì vậy khối u ác tính có thể xuất hiện ở đây. Một số triệu chứng biểu hiện bệnh là đau đầu, co giật hay các vấn đề về nhận thức.