Say xỉn không chỉ gây mệt mỏi mà còn ảnh hưởng tới việc yêu. Hãy tham khảo một số cách giúp hạn chế tác động của đồ uống có cồn.

Trước khi uống

Rượu thấm vào thành dạ dày rất nhanh, do vậy trước khi uống rượu bạn nên ăn một chút gì đó, tạo một lớp lót. Loại thức ăn thích hợp nhất trước mỗi bữa tiệc rượu là sữa và gan lợn. Hai loại thực phẩm này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn nâng cao khả năng đề kháng của cơ thể với các chất cồn.

Lòng trắng trứng gà là một trong những giải pháp bạn nên tham khảo bởi chúng giúp ngăn hiện tượng bỏng niêm mạc dạ dày do rượu.

Ngoài ra, những loại đậu cũng là lựa chọn không tồi. Đậu xanh là loại thực phẩm có khả năng phân hủy độc tố rất cao, làm mát gan, giải độc.

Nên ăn một chút gì đó trước khi uống rượu

Trong khi uống

Trước hết, bạn cần xác định được ngưỡng hấp thụ của cơ thể bạn là bao nhiêu. Thông thường, ngưỡng an toàn khi của bia vào khoảng 300 – 350ml và rượu là 50ml. Biết được ngưỡng giới hạn của cơ thể sẽ giúp bạn tự lượng sức và dừng đúng lúc, không rơi vào trạng thái ‘bí tỉ’, không biết trời đất là gì.

Nếu có thể, hãy chuẩn bị thêm một số loại thực phẩm giúp khử cồn như hoa quả hay đậu xanh từ nhân bánh chưng. Tranh thủ tiếp thêm những loại thực phẩm này sẽ giúp bạn dai sức hơn trên bàn nhậu.

Bạn cũng cần ăn kèm thêm nhiều thứ ‘mồi’, không nên uống suông đồ uống Không nên trộn các loại đồ uống với nhau vì sẽ làm tăng nồng độ cồn.

Nên uống chậm: Trung bình cơ thể bạn cần khoảng 1 giờ để ‘tiêu hóa’ hết 30ml thức uống có cồn. Do vậy, bạn uống càng nhanh, cơ thể càng mất khả năng chống chọi lại lượng cồn nạp vào. Nếu bạn uống một cách chậm rãi, từ tốn và điều độ thì dù sở hữu tửu lượng kém cũng khó có thể bị hạ gục bởi rượu.

Cần xác định được ngưỡng hấp thụ đồ uống có cồn của cơ thể bạn là bao nhiêu

Sau khi uống

Một số loại thực phẩm có công dụng rất tốt trong việc giải rượu. Điển hình trong số đó là nước mía đậu đen và chè xanh Sử dụng những loại thực phẩm này sẽ giúp giảm đáng kể những hệ quả do rượu gây ra.

Thêm vào đó, một cốc sữa trước khi ngủ cũng là giải pháp không tệ bởi chúng sẽ cung cấp cho bạn lượng nước tương đối và bổ sung lượng đường trong máu. Sữa cũng là chất chống lợi tiểu giúp giấc ngủ trọn vẹn, không bị gián đoạn.

Nên tránh tắm sau khi uống rượu bia bởi cồn trong rượu bia có khả năng làm ức chế hoạt động chức năng gan cản trở sự giải phóng glycogen Khi tắm càng tiêu hao nhiều glycozen thì càng gây nên tình trạng tụt đường huyết mạnh. Điều này dẫn đến tình trạng hoa mắt chóng mặt nặng hơn có thể gây ngất xỉu hay thậm chí đột quỵ

   

Nguồn từ: suckhoe.vn

Tagged