Độ ẩm, nhiệt độ thay đổi liên tục khiến các loại nấm mốc trên khăn tắm phát triển và làm hỏng đồ trang sức.

1. Đồ trang điểm 

Son, phấn, kem nền… và tất cả các món đồ trang điểm đều được khuyến cáo là nên để ở nơi có nhiệt độ ổn định, thoáng mát. Vì thế, phòng tắm – nơi nhiệt độ thường xuyên thay đổi và khá nóng thì không thích hợp để bày đồ trang điểm. Nếu không muốn làm hỏng những món đồ này, hãy chuyển vị trí để chúng vào phòng ngủ (chẳng hạn).

Phòng tắm không thích hợp để bày đồ trang điểm

2. Thuốc 

Trong môi trường nhiều ẩm và nhiệt độ cao sẽ bị mất tác dụng và vì thế, phòng tắm hoàn toàn không thích hợp là nơi để thuốc hoặc tủ thuốc Các loại dược phẩm nên để ở nơi mát và khô.

3. Đồ điện không chống nước

Sẽ thật tuyệt khi vừa được tắm vừa nghe nhạc, nhún nhảy theo từng giai điệu nhưng hãy bỏ thói quen này nếu bạn đang sử dụng ipod hoặc các máy nghe nhạc thông thường, không có chức năng chống thấm nước. Độ ẩm cao sẽ làm chúng bị hỏng.

4. Dao cạo dự trữ 

Điều này có thể khiến bạn bất ngờ vì không ít người có thói quen giữ những chiếc dao cạo râu dự trữ trong phòng tắm. Nhưng chính hơi nước và độ ẩm cao làm mất độ sắc của những chiếc dao cạo. Tốt hơn cả là hãy để dao cạo trong túi nilon và tránh nơi nhiều ẩm.

5. Đồ trang sức 

Để vòng cổ, nhẫn… trong nhà tắm, nơi có độ ẩm cao sẽ đẩy nhanh quá trình oxy hóa và làm hỏng những món đồ trang sức của bạn. Vì thế, hãy tạo cho mình thói quen tháo đồ trang sức trước khi đi tắm và để chúng ở nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao.

6. Đồ dùng bằng vải linens 

Vì phòng tắm là nơi lý tưởng để cho nấm mốc và các loại vi khuẩn phát triển nên nếu treo khăn tắm bằng vải linens trong phòng tắm thì chẳng khác nào bạn đang tự đem đến những mối hiểm nguy cho mình. Sau khi tắm, bạn nên đem khăn ra phơi hoặc treo ở nơi có thể làm khô chúng.

7. sơn móng tay 

Nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng của những lọ sơn móng tay đừng bao giờ để chúng trong phòng tắm, nơi có nhiệt độ thường xuyên thay đổi. Thay vào đó, bạn nên để chúng trong phòng có nhiệt độ mát (tất nhiên cũng không phải đặt trong tủ lạnh).

   

Nguồn từ: suckhoe.vn

Tagged